CÁC TIỆN ÍCH

 LIÊN KẾT WEBSITE

 THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Trực tuyến: 1
  • Hôm nay: 46
  • Hôm qua: 24
  • Tổng lượt: 45889

 LỊCH VẠN NIÊN

NGÀNH GIÁO DỤC HUYỆN CẦU KÈ THỰC HIỆN CÔNG TÁC XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương hỗ trợ kinh phí cho ngành xây dựng nhà vệ sinh cho học sinh và giáo viên ở một số điểm trường trong huyện.

Huyện Cầu Cầu Kè là một huyện vùng sâu thuộc tỉnh Trà Vinh. Cơ sở vật chất trường học hàng năm đều được tỉnh và huyện đầu tư xây mới hoặc nâng cấp sửa chữa. Tuy nhiên, do nguồn vốn có hạn nên chưa đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất cho công tác dạy và học và các hoạt động giáo dục khác, nhất là nhà vệ sinh cho học sinh và giáo viên ở các điểm lẻ không thể xóa do địa bàn xa xôi.

Nhằm giúp cho ngành nói chung và các trường học nói riêng có đầy đủ nhà vệ sinh cho học sinh và giáo viên, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương hỗ trợ kinh phí cho ngành xây dựng nhà vệ sinh cho học sinh và giáo viên ở một số điểm trường trong huyện.

Thực hiện công văn số 356/UBND-KTKT ngày 05 tháng 7 năm 2017 của UBND huyện Cầu Kè và công văn số 2860/UBND-NV ngày 01 tháng 8 năm 2017 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc chấp thuận cho Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận tài trợ xây dựng 02 nhà vệ sinh cho trường tiểu học An Phú Tân C( điểm An Hòa và Hòa An) xã An Phú Tân do Tổ chức Việt Nam tương trợ và đoàn kết tài trợ với tổng kinh phí 219.000.000 đồng (Hai trăm mười chín triệu đồng). Ngày 18 tháng 8 năm 2017 Phòng Giáo dục và Đào tạo đã kết hợp với chính quyền địa phương xã An Phú Tân cùng Ban giám hiệu trường Tiểu học An Phú Tân C tiến hành bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công xây dựng.

Sau 45 ngày thi công, từ ngày 18 tháng 8 năm 2017 đến ngày 03 tháng 10 năm 2017 hai nhà vệ sinh đã hoàn thành và được bàn giao đưa vào sử dụng trong niềm phấn khởi của thầy và trò trường tiểu học An Phú Tân C.

Nhà vệ sinh điểm An Hòa trường Tiểu học An Phú Tân C vừa được xây dựng xong

Nhà vệ sinh điểm Hòa An trường tiểu học An Phú Tân C vừa được xây dựng xong

Tiếp tục thực hiện công tác xã hội hóa trong năm 2017, căn cứ công văn số 4260/UBND-NV ngày 16 tháng 11 năm 2017 của UBND tỉnh Trà Vinh và công văn số 643/UBND-KTKT ngày 27 tháng 11 năm 2017 của UBND huyện Cầu Kè về việc chấp thuận cho Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận tài trợ xây dựng 02 nhà vệ sinh cho học sinh và giáo viên tại hai điểm trường Tiểu học Phong Phú B và Tiểu học Phong Thạnh B ( điểm ấp III) do Tổ chức Partage Việt Nam tài trợ với tổng kinh phí 200.000.000 đồng (Hai trăm triệu đồng). Ngày 26 tháng 11 năm 2017 Phòng Giáo dục và Đào tạo kết hợp với chính quyền địa phương xã Phong Phú và xã Phong Thạnh cùng Ban giám hiệu trường Tiểu học Phong Phú B và trường Tiểu học Phong Thạnh B đã tiến hành bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công xây dựng.

            Sau 60 ngày thi công, từ ngày 26 tháng 11 năm 2017 đến ngày 26 tháng 01 năm 2018 công trình hai nhà vệ sinh đã được hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng trong niềm vui của thầy và trò trường Tiểu học Phong Phú B và trường Tiểu học Phong Thạnh B.

                Nhà vệ sinh trường Tiểu học Phong Phú B vừa được xây dựng xong

                    

   Nhà vệ sinh trường Tiểu học Phong Thạnh B vừa được xây dựng xong

Bên cạnh việc hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho trường học, trong ngày nghiệm thu     bàn giao công trình hai nhà vệ sinh cho các trường sử dụng, Tổ chức Partage Việt Nam còn tặng 20 suất học bổng cho học sinh trường Tiểu học Châu Điền B, mỗi suất 500.000 đồng và 217 phần quà cho học sinh trường tiểu học Phong Phú B và trường Tiểu học Phong Thạnh B, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng.

Học sinh trường Tiểu học Châu Điền B nhận học bổng của Tổ chức Partage Việt Nam

Học sinh trường Tiểu học Phong Thạnh B nhận quàcủaTổ chức Partage Việt Nam

Học sinh trường Tiểu học Phong Phú B nhận quàcủaTổ chức Partage Việt Nam

          Ngành giáo dục xin chân thành tri ân các tổ chức, cá nhân đã tài trợ và giúp đỡ cho ngành có thêm nguồn kinh phí để xây dựng thêm cơ sở vật chất trường học góp phần hỗ trợ cho công tác dạy học cũng như các hoạt động giáo dục trong nhà trường. Trong thời gian tới Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác xã hội hóa để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường đến lớp và xây dựng cơ sở vật chất trường học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện Cầu Kè.

 

Thanh Liễu