CÁC TIỆN ÍCH

 LIÊN KẾT WEBSITE

 THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Trực tuyến: 1
  • Hôm nay: 43
  • Hôm qua: 24
  • Tổng lượt: 45886

 LỊCH VẠN NIÊN

CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC HUYỆN CẦU KÈ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2014 – 2015

Công đoàn Giáo dục huyện Cầu Kè tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2014 – 2015 và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm Công đoàn năm học 2015 – 2016.

          Ngày 25 tháng 8 năm 2015, Công đoàn Giáo dục huyện Cầu Kè tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2014 – 2015, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm Công đoàn năm học 2015 – 2016.

          Đến dự Hội nghị có đồng chí Đặng Thành Như – HUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Liễu – HUV, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

          Hội nghị đã đánh giá những kết quả Công đoàn đã đạt được trong năm học qua: Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp kiểm tra giám sát và kiến nghị những chính sách hiện hành đối với nhà giáo và lao động được thực hiện đúng, đủ và kịp thời.CĐCS trực thuộc đã tổ chức và duy trì được việc góp vốn xoay vòng ( mỗi người góp từ 100.000 đồng/ người/ tháng, tính trong năm có trên 1.200 lượt người tham gia) thể hiện được tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.Nhân ngày thành lập Hội phụ nữ Việt Nam 20/10, nhiều CĐCS đã tổ chức những hoạt động thiết thực để kỷ niệm ngày 20/10 như tổ chức toạ đàm về kiến thức gia đình, hái hoa dân chủ, họp mặt ôn lại truyền thống nữ, biểu dương những thành tích, tấm gương tiêu biểu của nữ đoàn viên… Phát động phong trào hiến máu nhân đạo cứu người, trong năm học có 230 đoàn viên đăng ký hiến máu, kết quả lấy được 206 đơn vị máu Công đoàn luôn quan tâm tập trung chỉ đạo việc xây dựng Công đoàn cơ sở  vững mạnh, quan tâm đến chất lượng hoạt động, qua kiểm tra đánh giá xếp loại cuối năm có 53/53 CĐCS đươc xếp loại vững mạnh, Công đoàn Giáo dục được Liên đoàn Lao động huyện xếp loại tốt. Công đoàn đi vào nề nếp hoạt động, có kế hoạch, chương  trình công tác, bộ máy tổ chức được kiện toàn. Ngay từ đầu năm học có 53/53 đơn vị tổ chức tốt Hội nghị CBCC, thông qua Hội nghị CBCC các cấp Công đoàn trong huyện cùng chính quyền giải quyết tốt việc triển khai thực hiện các chế độ chính sách cho giáo viên, thực hiện nghiêm túc các quy chế của cơ quan đơn vị.

          Hội nghị cũng thông qua một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2015 – 2016 như:

         1. Tổ chức tuyên truyền giáo dục đoàn viên và lao động thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp Luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. Tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch vững mạnh, đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, giới thiệu phát triển đảng viên mới trong đơn vị.

          2. Tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua các cuộc vận động lớn của ngành đạt hiệu quả cao, các cuộc vận động thiết thực tránh hình thức, phô trương để tạo sự chuyển biến thực chất về phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ năng lực chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong ngành.

          3. Tham gia thực hiện chế độ chính sách, pháp luật của ngành có liên quan đến quyền, lợi ích của Nhà giáo và người lao động; tích cực thực hiện tốt các cuộc vận động ủng hộ quyên góp của Ngành để tự chăm lo và chăm lo tốt hơn cho đời sống nhà giáo và người lao động; Thực hiện tốt hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát thực hiện Luật lao động ở các cơ sở giáo dục.

          4. Tiếp tục xây dựng hệ thống tổ chức công đoàn vững mạnh theo điều lệ Công đoàn Việt Nam. Công đoàn Giáo dục chủ động xây dựng Quy chế phối hợp hoạt động với chuyên môn đồng cấp, có báo cáo sơ tổng kết trong quá trình thực hiện phối hợp.

          Với những thành tích nổi bậc nêu trên, trong năm học 2014 – 2015, Công đoàn Giáo dục huyện có 01 tập thể và 08 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh xét khen thưởng, Liên đoàn Lao động huyện tặng giấy khen cho 30 cá nhân, Công đoàn Giáo dục huyện tặng giấy khen cho 294 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng Tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2014 – 2015.